น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ VS น้ำมันหอมแต่งกลิ่นสังเคราะห์ (อโรมาออยล์ทั่วไป)

  1. ไม่มีสรรพคุณในการบำบัด

น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการเยียวยาอาการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วยบรรเทาอาการปวดหัว สร้างความผ่อนคลาย หรือคลายความเมื่อยล้าต่าง ๆ จากประโยชน์ของธรรมชาติซึ่งดีต่อสุขภาพ แต่ในทางตรงกันข้าม น้ำมันหอมแต่งกลิ่นสังเคราะห์ที่หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นน้ำมันหอมระเหยชนิดเดียวกัน

ทำจากสารเคมีและไม่มีประโยชน์ในทางบำบัดใด ๆ ซึ่งบางรายยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพเสียด้วยซ้ำ

 

  1. ความหอมปรุงแต่งเทียบไม่ได้กับธรรมชาติ

น้ำมันหอมแต่งกลิ่นสังเคราะห์จะพยายามแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติให้คล้ายคลึงมากที่สุด แต่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน กลิ่นที่ได้จากธรรมชาติก็ต่างกันอยู่ดี ซึ่งหากใช้กลิ่นเดิมเป็นประจำ เช่น กลิ่นมะลิ กุหลาบ หรือ ผลไม้ที่ชอบ หากลองเอากลิ่นที่คุณคุ้นเคยมาดมเปรียบเทียบทั้งสองขวดระหว่างน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์กับน้ำมันหอมแต่งกลิ่นสังเคราะห์ที่เต็มไปด้วยสารเคมี รับรองได้เลยว่าคุณจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

  

  1. ราคาแตกต่างตามคุณภาพ

บางร้านอาจขาย “น้ำมันหอมระเหย” ราคาถูกจนไม่น่าเชื่อ ขวดละไม่ถึงสองร้อยบาทก็ยังมี ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าน้ำมันหอมระเหยราคาถูกขนาดนั้นไม่มีทางเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์แท้ได้เลย หรือแม้แต่จะเรียกว่าเป็นน้ำมันหอมระเหยยังไม่ควรเลยด้วยซ้ำ เพราะต้นทุนในการทำน้ำมันหอมระเหยนั้นค่อนข้างสูง เพราะน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 100 % ที่สกัดจากพืช ดอกไม้ ผลไม้ กว่าจะสกัดออกมาเป็นน้ำมันออกกลิ่นได้ก็เพียง 0.1 % - 0.5 % เท่านั้น จึงต้องใช้วัตถุดิบจำนวนมาก ต่างจากสารเคมีที่เพียงแค่แต่งกลิ่นเลียนแบบของจริง

  1. เลือกผิดมีผลเสียต่อร่างกาย

ด้วยความที่น้ำมันหอมแต่งกลิ่นสังเคราะห์ประกอบด้วยสารเคมีแต่งกลิ่นเลียนแบบเป็นหลัก ดังนั้นหากใช้นาน ๆ ในปริมาณมากจะทำให้สารเคมีสะสมเข้าสู่ร่างกาย ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น ปวดหัว นอนไม่หลับ หายใจขัดข้อง ผิวพรรณหยาบกร้าน ในขณะที่น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์แท้นั้นสามารถช่วยคลายเครียด เรียกสมาธิ ให้ความสดชื่น เสริมสุขภาพที่ดี

 

ดูคอลเล็คชั่นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ทั้งหมดของเราได้ที่

thai.urbansensesofficial.com

https://shop.line.me/@urbansenses

 

#EssentialOil #Aromatherapy 

#UrbanSenses #DiscoverTheNatureInYou #OnceUponANature

Shop now