ฉีดน้ำหอมอย่างไร ให้หอมติดนานทั้งวัน

  1. ฉีดเน้น ๆ ที่ผิวโดยตรง

ผิวที่ชุ่มชื่นจะช่วยให้น้ำหอมติดทนและคงความหอมได้ยาวนานยิ่งขึ้น ดังนั้นช่วงที่เหมาะกับการพรมน้ำหอมมากที่สุดคือหลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวแห้งเสร็จใหม่ ๆ หรือถ้าใครทาโลชั่นบำรุงผิว ควรเลือกใช้โลชั่นบำรุงผิวสูตรธรรมชาติแบบที่ไม่มีกลิ่นเพื่อไม่ให้ปะปนกับน้ำหอม หรือเลือกกลิ่นอ่อน ๆ ที่เข้ากับกลิ่นของน้ำหอมแทน

น้ำมันธรรมชาติจากผิวและความชุ่มชื่นจากโลชั่นจะผสานรวมกับน้ำหอมช่วยให้ติดทนยิ่งขึ้น

 

  1. ชีพจรคือจุดสำคัญ

หลายคนมักมีความเชื่อผิด ๆ ว่าการฉีดน้ำหอมที่ข้อมือ แล้วนำข้อมือมาถูกันจะช่วยให้น้ำหอมส่งกลิ่นนานขึ้น จริงอยู่ว่าการฉีดลงบนข้อมือซึ่งเป็นจุดชีพจรจะมีความร้อนช่วยให้คลายกลิ่นหอมออกมามาก แต่การถูข้อมือเข้าด้วยกันจะทำให้สารในน้ำหอมแตกตัว จนกลิ่นแรกหรือ Top Note จางหายไปเร็วขึ้น วิธีที่ดีที่สุดคือฉีดตามข้อมือ ข้อพับแขน ข้อพับขา และซอกคอ นอกจากนี้อาจใช้วาสลีนป้ายตามจุดเหล่านี้ก่อนฉีดน้ำหอมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กระจายกลิ่นได้ดีขึ้นอีก

 

 

  1. เก็บน้ำหอมให้ถูกที่

อุณหภูมิไม่คงที่และอากาศชื้นส่งผลต่ออายุการใช้งานของน้ำหอม ดังนั้นอย่าเก็บน้ำหอมไว้ในห้องที่เต็มไปด้วยความชื้นอย่างห้องน้ำเด็ดขาด แต่ควรเก็บไว้ในที่มืดและค่อนข้างเย็น เช่น ตู้เสื้อผ้า นอกจากนี้บางคนอาจชอบเอาน้ำหอมมาเปลี่ยนใส่ขวดอื่น เพราะมีดีไซน์แบบที่ชอบหรือเพื่อความสะดวกในการเก็บ แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรทำ เพราะระหว่างที่ถ่ายใส่ขวดใหม่ อากาศจะเข้า ทำให้อายุการใช้งานน้ำหอมลดลง

 

  1. เสริมกลิ่นหอมอีกสักนิด

นอกจากนี้อาจเพิ่มกลิ่นหอมโดยใช้ตัวช่วยเสริม เช่น ฉีดบนแปรงหวีผมก่อนใช้หวีเพื่อให้กลิ่นติดตามเส้นผมด้วย ที่สำคัญหากจะเติมกลิ่นสักหน่อยก็ไม่จำเป็นต้องพกน้ำหอมไปทั้งขวดให้ยุ่งยาก เพียงฉีดน้ำหอมลงบนสำลีใส่ในซองพลาสติก แล้วใช้ซับเติมเพื่อเพิ่มความหอมระหว่างวันก็เพียงพอแล้ว

 

ดูคอลเล็คชั่นน้ำหอมทั้งหมดของเราได้ที่ 

thai.urbansensesofficial.com

https://shop.line.me/@urbansenses

 

#Perfume #WomenPerfume #MenPerfume 

#UrbanSenses #DiscoverTheNatureInYou #OnceUponANature

Shop now