5 เหตุผลที่ทำให้เราตกหลุมรักน้ำมันหอมระเหย

1. คลายเครียดคลายกังวล

ตื่นตาไปกับพลังของน้ำมันหยดเล็ก ๆ ที่สามารถปลอบประโลมคุณให้รู้สึกดีขึ้นได้ แม้ในวันที่เลวร้ายที่สุด อโรมาเธอราพีได้รับการยอมรับในวงกว้างว่ามีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการลดความเครียด กลิ่นที่สดชื่นจากน้ำมันของส้มและดอกลาเวนเดอร์ถูกใช้เพื่อเปลี่ยนความเศร้าหดหู่เป็นช่วงเวลาที่สดใส และมักถูกใช้เยียวยารักษาโรคซึมเศร้า 

 

2. สูดหายใจเข้าให้สุด

หากคุณมีปัญหาหายใจขัดข้อง เรามีข่าวดีมาบอก น้ำมันหอมระเหยจากเลมอน โรสแมรี่ และลาเวนเดอร์มีผลต่อการเสริมสร้างระบบทางเดินหายใจที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาอาการจากโรคหืดหอบได้ดีอีกด้วย กลิ่นหอมผ่อนคลายจะช่วยลดการบวมในโพรงจมูกทำให้คุณรู้สึกคัดจมูกน้อยลง หลีกหนีจากมลภาวะที่เป็นพิษ แล้วสูดหายใจเอากลิ่นอายบริสุทธิ์ให้เต็มปอด.


3. สุขภาพดีก็มีความสุข


สิ่งมหัศจรรรย์ในขวดน้ำมันหอมระเหย ก็คือประโยชน์ที่ได้จากแต่ละขวดนั้น ไม่เคยซ้ำกันเลย เปปเปอร์มินต์มีฤทธิ์ช่วยลดอาการปวดหัวหรือไมเกรน ในขณะที่เลมอนก็เป็นตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อใช้กลิ่นที่เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถบำบัดให้ถูกโรคได้ และเพราะสาเหตุนี้เอง อโรมาเธอราพีจึงเป็นการรักษาที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายและอยู่คู่ทุกครัวเรือนมาช้านาน

 

4. นิทานความหอมก่อนนอน

น้ำมันหอมระเหยเป็นตัวช่วยขับกล่อมให้คุณหลับสบายได้เป็นอย่างดี การใช้อโรมาเธอราพีก่อนนอนทุกคืนเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมจากประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม กลิ่นที่อ่อนโยนจากดอกมะลิ ไม้จันทน์หอม และวนิลา ช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายจึงนอนหลับได้สนิท การพักผ่อนที่เพียงพอคือรางวัลที่คุณควรได้รับ หลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน ใช้เป็นประจำเพื่อให้คุณนอนหลับฝันดีทุกคืน

 

 

5. ขับเคลื่อนสมอง

มันคงจะดีถ้าเราสามารถคงความสดใสให้สมองปลอดโปร่งได้ทั้งวัน และคุณเองก็ทำได้เช่นกัน ด้วยการกระตุ้นสมองให้กระฉับกระเฉงตลอดเวลา ด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นสดชื่น เช่น โรสแมรี่ที่จะทำให้ออกซิเจนไหลเวียนไปยังสมองได้มากยิ่งขึ้น หรือเปปเปอร์มินต์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดทำให้คุณสามารถใช้ความคิดและมีสติมากขึ้น

 


ดูคอลเล็คชั่นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ทั้งหมดของเราได้ที่

thai.urbansensesofficial.com

https://shop.line.me/@urbansenses

 

#EssentialOil #Aromatherapy 

#UrbanSenses #DiscoverTheNatureInYou #OnceUponANature

Shop now